TUỔI THƠ CỦA CHA
lê la kể chuyện

Mua sách

"Tôi không phải là một người bố hoàn hảo, không phải là một chuyên gia làm mẹ. Tôi chỉ là một người đã học được các bài học cuộc sống giá trị từ chính gia đình của mình. Và giờ đây tôi đang trong hành trình "học làm bố", và đồng hành cùng con của mình. Quyển sách được tôi viết từ lời tự hứa của tôi dành cho con, mong muốn kể cho con nghe về tuổi thơ của mình, về những kỷ niệm ấm áp mà đến tận bây giờ tôi vẫn không thể nào quên. Đó chỉ là vài mẩu chuyện vu vơ, không đầu không cuối của một ông bố 8x, học khối A. Có thể đâu đó các bạn sẽ thấy một phần câu chuyện tuổi thơ của mình trong đó"

                                                    - Tác giả Tun Nguyễn

Xuất phát từ lời tự hứa của bản thân dành cho con cùng mong muốn được kể cho con nghe về tuổi thơ của mình, Tun Nguyễn đã lấp đầy “Tuổi thơ của cha” với những kỷ niệm ấm áp thời thơ ấu mà chắc hẳn bạn cũng sẽ bắt gặp hình ảnh tuổi thơ của mình trong đó – tuổi thơ của những đứa trẻ 7X, 8X không có gì ngoài nghèo khó nhưng vui vẻ. Dòng ký ức chân thật đến mức khiến mỗi người chúng ta đều phải sụt sùi, khóe mắt hơi cay cay ấy chắc chắn sẽ khiến con trẻ sáng tạo ra nhiều câu hỏi mãi không thôi dành cho cha mẹ. Qua từng câu chuyện nhỏ của bản thân, tác giả Tun Nguyễn truyền tải một cách chân phương, mộc mạc mà chân thành những bài học cuộc sống ý nghĩa mà anh muốn gửi đến chính người con của mình, cũng như đến nhiều bạn nhỏ cùng các bậc phụ huynh ngoài kia. Dù bạn là 7X, 8X, 9X hay 10X, “Tuổi thơ của cha” sẽ mang tới cho bạn chuyến du hành vượt thời gian trở về thời thơ ấu để “sống lại”, để hòa mình, để cảm thông, để được yêu thương, để sẻ chia, và đặc biệt là để gắn kết tình yêu thương giữa các bạn nhỏ và cha mẹ, để con trẻ học cách yêu gia đình, quê hương và đất nước.

"Hồi đó, gia đình mình còn khó khăn nên phải năm năm bố mới được tổ chức sinh nhật một lần. Bố vẫn nhớ năm bố vào lớp Một là lần bố được tổ chức sinh nhật “hoành tráng” nhất từ trước tới giờ. Gọi là “hoành tráng” nghe cho oách thôi chứ cũng chỉ là mua ít bánh kẹo, hoa quả để bố mời các bạn cùng lớp và trong xóm đến chơi thôi.

Bố nhận được nhiều quà lắm, các bạn sang chơi, bạn thì tặng vở, bạn thì tặng hẳn một cái bánh ga tô hình con chó. Nhưng món quà sinh nhật năm đó bố nhớ nhất lại là hai cuốn truyện cũ bà nội tặng. Bà nội có mua cho bố hai cuốn truyện từ một người buôn đồng nát. Một cuốn tên là Bà ngoại, một cuốn lâu quá rồi bố không còn nhớ tên chính xác nữa, hình như tên là Chiếc áo của cha. Bố chỉ nhớ rằng hai câu chuyện ấy đọc rất cảm động. Dường như đó là món quà quý nhất lúc bấy giờ với bố. Nhưng sau vài lần dọn nhà, bố bị thất lạc mất hai cuốn này, tiếc ngẩn ngơ mãi mà không làm được gì… Con thấy không đôi khi món quà quý giá nhất lại không phải là món quà đắt tiền nhất đâu - Món quà quý giá nhất là món quà đến từ tình yêu thương"

Lời nhận xét cho cuốn sách

"Tất cả đầy ắp chi tiết cũng như mở ra những hình dung cho bọn trẻ thời nay về khái niệm 'ngày xưa'. Hy vọng đây là sự bắt đầu bởi mỗi người sẽ có một vùng ký ức riêng và nhiều câu chuyện khác nhau. Nếu mỗi người đều kể ra thì sẽ có cả một miền ký ức nhiều màu sắc mang đến cho những đứa trẻ của mình. Cảm ơn tác giả với những mảnh vụn ký ức thật nhiều hương vị tình thân và đáng nhớ về tuổi thơ!"
Đạo diễn Phạm Trung Thành
"Tôi chắc chắn Tun viết cuốn sách này như một món quà cho mọi người - đặc biệt cho con và gia đình nhỏ của chính mình. Dù viết để thỏa mãn nỗi nhớ của một thời bé dại, nhưng gấp sách lại, chúng ta cũng sẽ đều hít một hơi dài, mỉm cười và nhớ về những 'ngày xưa' của tuổi thơ giờ dường như đang trở lại thật gần"
Việt Nguyễn

ĐẶT MUA SÁCH

* Tác giả: Tun Nguyen
* Thể loại: Sách thiếu nhi, Truyện kể cho bé
* Cấu trúc: 
* Kích thước: 13x19 cm
* Số trang: 175
* Giá bìa: 99.000 VNĐ
* Nhà xuất bản: Lao Động
* Vận chuyển toàn quốc: MIỄN PHÍ

TUỔI THƠ CỦA CHA
lê la kể chuyện

Mochibooks © 2023 All rights reserved

CÔNG TY TNHH XUẤT BẢN VÀ GIÁO DỤC MOCHIBOOKS

Address: Số 36 ngách 1A/3 Phú Kiều, p. Phúc Diễn, q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0941 886681 / 0942 440066

Email: banthao@mochibooks.vn   /   Website: mochibooks.vn