Mua sách

Bạn có tin rằng một đứa trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ cho đến khi được sinh ra và hoàn thành hành trình 6 năm lại sở hữu loại năng lực tinh thần và tâm trí mạnh mẽ hơn bất kỳ một người trưởng thành nào không? Đúng vậy, đây chính là sự thật mà không phải ai cũng biết và “Tâm Trí Thẩm Thấu” sẽ kể bạn nghe về phép màu thần kỳ này.

"Cuốn sách để hiểu về những năng lực vĩ đại của đứa trẻ giai đoạn 0 - 6 tuổi và tầm quan trọng của giáo dục trong những năm đầu đời."

Maria Montessori là bác sĩ, nhà khoa học, triết gia, nhà nghiên cứu, giáo dục học, nhà sư phạm học đồng thời là nhà hoạt động vô cùng mạnh mẽ và tích cực cho nhân quyền, cho các tổ chức về văn hóa và xã hội, đặc biệt là cho quyền trẻ em trên toàn thế giới. Tuy nhiên, bà được biết đến nhiều nhất trong lĩnh vực giáo dục với phương pháp mang tên bà, phương pháp giáo dục Montessori. Ngoài ra, với tư tưởng sâu sắc, đậm chất nhân văn và mang tính đột phá về Hòa bình cho nhân loại, bà đã ba lần được đề cử giải Nobel Hòa Bình.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

GIỚI THIỆU SÁCH

Tâm trí thẩm thấu” (The Absorbent Mind) được dịch giả Đinh Thị Thu Nguyệt biên dịch là cuốn sách được viết ra dựa trên chính những bài giảng của Maria Montessori – người sáng lập ra phương pháp này, với hy vọng người đọc sẽ có cái nhìn toàn diện và nắm bắt cách thực hành đúng đắn nhất khi áp dụng phương pháp Montessori vào công cuộc giáo dục con trẻ.


Xuyên suốt 28 chương sách, tác giả tập trung phân tích một năng lực tinh thần độc đáo của đứa trẻ mang tên “Tâm trí thẩm thấu” - năng lực đã giúp đứa trẻ kiến tạo ra nhân cách, khả năng của loài người và nền văn minh nhân loại bất kể đứa trẻ ấy thuộc về một quốc gia, dân tộc hay một thời đại nào, cùng với đó là trách nhiệm của người lớn đối với thời kì này. Chẳng ai nghĩ rằng từ 0-3 tuổi là giai đoạn trẻ có thể tự học mọi thứ bằng sự quan sát và tâm trí thấm hút mà chẳng cần đến sự dạy dỗ của người lớn; trong giai đoạn trẻ từ 3-6 tuổi trẻ biến những thứ mình học, quan sát được trong giai đoạn trước đó thành hành động và ngôn ngữ ở cấp bậc cao hơn và hoàn thiện hơn; hay một đứa trẻ vốn đã sở hữu những năng lực về tri thức, tính độc lập, tính cộng đồng, tinh thần xã hội, sự thấu hiểu, cảm thông, kỷ luật và tình yêu.

"Có thể nói chúng ta lĩnh hội nhờ trí thông minh, đứa trẻ thẩm thấu bằng đời sống tinh thần của mình...Chúng ta là những vật chứa, những ấn tượng được rót vào, chúng ta ghi nhớ và lưu giữ những ấn tượng này trong tâm trí, nhưng chúng ta vẫn tách biệt với những ấn tượng này giống như nước vẫn phân biệt với chiếc ly. Đứa trẻ trải qua sự chuyển hóa. Những ấn tượng không chỉ thâm nhập vào tâm trí đứa trẻ mà còn hình thành nên tâm trí đứa trẻ. Chúng trở thành hiện thân trong trẻ. Trẻ làm ra máu thịt tinh thần cho riêng mình bằng những thứ tồn tại trong môi trường sống của trẻ. Chúng tôi gọi hình thái tâm trí này là Tâm trí Thẩm thấu."

"Nếu chúng ta thật sự có một tầm nhìn về những điều kiện tốt hơn, về sự khai sáng vĩ đại hơn cho con người, thì chỉ có đứa trẻ là nơi duy nhất chúng ta có thể xem xét để mang lại những kết quả như mong đợi".

THÔNG ĐIỆP TỪ DỊCH GIẢ

"Một cuốn sách không chỉ mang đến sự hiểu biết về đứa trẻ, về tầm quan trọng của giáo dục trong những năm đầu đời mà còn giúp người đọc hiểu về nhân loại, về xã hội loài người từ một góc nhìn đầy nhân văn trong mối tổng hòa của tự nhiên, vũ trụ.

Nhưng nếu được phép mang một thông điệp duy nhất từ cuốn sách đến với những người làm cha mẹ, và tất cả những người có chung tình yêu với đứa trẻ, thì đó chỉ có thể là: chúng ta hãy cùng nhau tận hưởng tình yêu của chúng ta với đứa trẻ bằng một tình yêu thông thái, để cuộc sống của chúng ta và vạn vật trên thế giới ngày một tươi đẹp và hài hòa hơn."

                          - Biên dịch Đinh Thị Thu Nguyệt

ĐẶT MUA SÁCH

* Tác giả: Maria Montessori
* Dịch giả: Đinh Thị Thu Nguyệt
* Kích thước: 15.5 x 24cm
* Số trang: 436
* Giá bìa: 225.000 VNĐ chiết khấu chỉ còn 210.000 VNĐ miễn phí vận chuyển
* Nhà xuất bản: Lao động

Mochibooks © 2023 All rights reserved

CÔNG TY TNHH XUẤT BẢN VÀ GIÁO DỤC MOCHIBOOKS

Address: Số 36 ngách 1A/3 Phú Kiều, p. Phúc Diễn, q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0941 886681 / 0942 440066

Email: banthao@mochibooks.vn   /   Website: mochibooks.vn