Một muỗng Thiền

"Osho ơi, cái tôi là gì"

Cái tôi là khoảng cách giữa bạn và chân lý.
Cái tôi càng lớn, khoảng cách càng lớn.
Cái tôi càng nhỏ, khoảng cách càng nhỏ.
Không có cái tôi, không khoảng cách.
Không có cái tôi, bạn là chân lý.

GIẢI PHÓNG BẢN THỂ TỰ DO

“Con người được sinh ra không chỉ như một giống loài bám đất, làm những công việc mưu sinh tích cóp vật chất duy trì sự sống qua ngày; nhưng con người còn được sinh ra với “đôi cánh lớn”, giúp họ mở rộng những tiềm năng, để soải cánh bay vào vùng trời tối thượng, khám phá những chân trời và những bình diện mới của sự tồn tại. Để biết mình là ai và sự hiện hữu của mình có ý nghĩa gì.”
_Osho_

GIẢI PHÓNG BẢN THỂ TỰ DO

Cẩm nang tâm linh

Giúp bạn đi nhanh hơn trên hành trình truy tìm chân lý

"Một muỗng thiền" được biên tập và chọn lọc từ những bài nói ngắn gọn, dễ hiểu với nhiều chủ đề gần gũi với cuộc sống con người hiện đại, hi vọng có thể góp một phần nhỏ vào kho tàng nhận thức bao la của nhân loại nói chung và của những người đang cố gắng truy tìm "chân lý" nói riêng.

Triết lý của Osho có thể chỉ bạn con đường đi vào bên trong, nhưng chính bạn phải tự mình bước lấy. Việc tự thân đọc và ngẫm những lời dạy của Osho. Tự thân đọc và ngẫm những lời dạy của Osho là rất quan trọng. Quan trọng hơn nữa là đem chúng vào ứng dụng trong đời sống để biết điều gì là thích hợp và đáng học hỏi, điều gì là chưa thích hợp, không đúng thời điểm hoặc thậm chí có thể sai. Biết cái gì đúng, cái gì sai ấy là khởi đầu của việc biết sự thật, biết chân lý.
"Và chân lý sẽ giải phóng ngươi", câu nói trong Kinh Thánh có nghĩa là, bất cứ lời dạy nào của ai và của thời đại nào, nếu bạn ứng dụng lời ấy vào cuộc sống và nó làm biến đổi cuộc đời bạn, nó "giải phóng" bạn, ấy thì lời đó chính là chân lý.
Chúng ta không biết cái gì là chân lý, cho tới khi chứng nghiệm được sự giải thoát của riêng mình.

Đôi nét về Tác giả

GIẢI PHÓNG BẢN THỂ TỰ DO

Osho (Chandra Mohan Jain) là nhà huyền môn, bậc thầy tâm linh Ấn Độ, sáng lập phong trào Rajneesh. Ông nổi tiếng với cách tiếp cận tâm linh độc đáo, kết hợp nhiều tôn giáo và triết học, khuyến khích thiền, Tantra và lối sống tự do. 

Tuy gây tranh cãi, Osho vẫn là một trong những nhà tư tưởng tâm linh gây nhiều tranh cãi khắp thế giới. Lý do chúng gây tranh cãi, một phần là do chúng ta quên. Chúng ta quên rằng bối cảnh những bài nói của Osho thời điểm ấy, phần nhiều được dành cụ thể và đích danh cho Ấn Độ - vùng đất có nhiều những mê tín dị đoan và những niềm tin có phần "kì dị". Trong bối cảnh xã hội với hàng ngàn đức tin tranh đấu, đôi khi người ta phải trở nên cực đoan nếu muốn đem thông điệp của mình đến với mọi người.

Việc thấu hiểu bối cảnh này không chỉ giúp mang lại cho chúng ta một khả năng quan sát lớn lao mà còn là khả năng nhận định và suy xét những lời dạy nào là thích hợp và cần thiết với bản thân mỗi người trong quá trình học hỏi và tìm tòi "ánh sáng". 

Phi Tuyết - không có tuyết (sưu tầm, dịch và biên soạn): Bộ sách "Cuộc đời Osho" là công trình cá nhân được dịch giả Phi Tuyết sưu tầm, chọn lọc, chuyển ngữ và biên soạn trong hành trình kéo dài suốt 7 năm, với mong muốn đem lại cho bạn đọc một góc nhìn khác, một cách tiếp cận khác hoàn toàn với những gì bạn đã từng biết về Osho.

Tất cả những gì chúng ta cần...

Thông qua những bài nói ngắn gọn, dễ hiểu, "Một muỗng thiền" hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả những giá trị sau:

Đôi khi chỉ là 1 muỗng thiền - 1 muỗng nhận biết

Hiểu rõ bản thân và ý nghĩa cuộc sống

Osho dẫn dắt người đọc đi vào hành trình nội tâm, tìm kiếm bản thân và ý nghĩa của cuộc sống.

GIẢI PHÓNG BẢN THỂ TỰ DO

Cuốn sách khơi gợi con người về bản chất vốn có của họ, không chỉ là một sinh vật mưu sinh mà còn sở hữu "đôi cánh lớn" tiềm năng để khám phá những chân trời mới của sự tồn tại. Hiểu rõ bản thân và ý nghĩa cuộc sống: Osho dẫn dắt người đọc đi vào hành trình nội tâm, tìm kiếm bản thân và ý nghĩa của cuộc sống.

Giải phóng bản thể chân thật

GIẢI PHÓNG BẢN THỂ TỰ DO

Tiếp cận triết lý sống sâu sắc

GIẢI PHÓNG BẢN THỂ TỰ DO

Triết lý của Osho được trình bày một cách dễ hiểu, gần gũi với cuộc sống hiện đại, giúp người đọc có cái nhìn mới mẻ về cuộc sống.

Học cách ứng dụng triết lý vào thực tế

Sách khuyến khích người đọc không chỉ tiếp thu tri thức mà còn áp dụng những lời dạy vào cuộc sống để phân biệt đúng sai, tìm ra chân lý.

GIẢI PHÓNG BẢN THỂ TỰ DO

Cải thiện các mối quan hệ

Triết lý của Osho giúp người đọc xây dựng những mối quan hệ hài hòa, yêu thương và thấu hiểu hơn.

GIẢI PHÓNG BẢN THỂ TỰ DO

Tăng cường sức khỏe tinh thần

Sách giúp người đọc giảm bớt căng thẳng, lo âu, và nâng cao sức khỏe tinh thần.

GIẢI PHÓNG BẢN THỂ TỰ DO

Nâng cao chất lượng cuộc sống

Nhờ áp dụng những lời dạy của Osho, người đọc có thể tạo dựng một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn hơn.

GIẢI PHÓNG BẢN THỂ TỰ DO

Trích đoạn hấp dẫn

Có rất nhiều rác trong tâm trí bạn. Chúng khiến cho cuộc đời bạn mệt mỏi, căng thẳng, chán chường và luôn bất an lo sợ.

Chúng là những suy nghĩ, tham vọng, phán xét, so sánh, sợ hãi, lo lắng, định kiến tràn ngập khắp nơi trong đầu bạn và chưa bao giờ biến mất.
...

Muốn thực tâm dọn bỏ đống rác trong tâm trí, bạn bắt đầu thực hành đúng biện pháp “mạnh hơn”, triệt để hơn, đồng thời coi bộ… ngớ ngẩn hơn: không nói nữa mà làm, không phán xét nữa mà làm, không chửi bới nữa mà làm, không cau có nữa mà làm.

Làm ở đây không phải là hành động, nhưng là vô hành động tức là chỉ quan sát, lặng lẽ quan sát tâm trí, nhận diện nó và chứng kiến nó biến mất. Có thể bạn không tin nhưng chỉ bằng nghệ thuật của im lặng quan sát và chứng kiến, suy nghĩ tan biến, rác rưởi dần tan biến khỏi tâm trí bạn.

Khi rác biến mất, bầu trời trong veo, bạn sẽ bắt đầu có những thoáng nhìn. Đó là những khoảnh khắc khi tâm trí không hề suy nghĩ nhưng dầu vậy mà rất tỉnh táo, rất nhận biết, rất tự do.

Thiền nhân, là những người đã và đang nhận diện được những rác tâm trí này rồi làm sạch chúng khỏi đầu, đồng thời tìm cách để chúng không bao giờ trở lại nữa

MỤC LỤC SÁCH

Thiền là việc dọn rác tâm linh

+

230.000đ
250.000

KHỞI NGUỒN THỨC TỈNH TÂM LINH

Đừng bỏ lỡ cơ hội
đăng ký ngay hôm nay
Lưu ý: Shiper giao hàng trong khoảng thời gian từ 8h đến 17h hàng ngày, phiền quý bạn đọc điền địa chỉ nhận hàng thuận tiện nhất, xin cảm ơn!

Mochibooks © 2024 All rights reserved

CÔNG TY TNHH XUẤT BẢN VÀ GIÁO DỤC MOCHIBOOKS

Address: Số 67 ngõ 27 đường Kiều Mai, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0941 886681 / 0942 440066

Email: banthao@mochibooks.vn   /   
Website: mochibooks.vn

ĐỌC THỬ 

ĐỌC THỬ

ĐỌC THỬ

BỤT CÙNG CON LỚN KHÔN

Ươm mầm tâm bụt

Dưới cội bồ đề

Đức phật ở đâu?

ĐỌC THỬ 

ĐỌC THỬ

ĐỌC THỬ

BỤT CÙNG CON LỚN KHÔN

Ươm mầm tâm bụt

Dưới cội bồ đề

Đức phật ở đâu?

ĐỌC THỬ SÁCH TẠI ĐÂY! 

KINH TÌNH YÊU NARADA

THẦN CHÚ QUẢN TRỊ

Đọc thử

Đọc thử

HÀNH TRANG TÂM LINH

KIẾN THỨC SÂU SẮC

THẦN CHÚ QUẢN TRỊ

KINH TÌNH YÊU NARADA

Đọc thử

Đọc thử

Đọc thử